Hotline: +84 9887 09698
 

Học ngành Y tại Monash University: Khởi đầu tương lai nghề nghiệp tại Úc và toàn cầu

Bạn có biết, tại Úc:

 • Việc làm trong lĩnh vực y tế đã tăng 51,5%, đạt tới con số 445.600 trong 10 năm qua;
 • 1,3 triệu người (chiếm 11,5% tổng lực lượng lao động) làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ và hỗ trợ xã hội – là lĩnh vực sử dụng nhân lực lớn nhất ở Úc;
 • Dự kiến tăng trưởng việc làm trong tương lai còn cao hơn nữa khi tuổi thọ dân số của Úc ngày càng cao và phát triển trong công nghệ y tế mở ra nhiều lựa chọn về chăm sóc sức khoẻ;
 • Úc vẫn tiếp tục thiếu lao động lành nghề trong ngành y tế, đặc biệt là y tá, nữ hộ sinh, bác sĩ chẩn đoán hình ảnh, vật lý trị liệu, các nhà tâm lý học lâm sàng và các bác sĩ y khoa nói chung.

Vì vậy, có thể nói sinh viên học ngành Y tại Úc có cơ hội việc làm vô tận, nhất là khi bạn học tại Monash Uni.

1/ Monash Uni- đào tạo nguồn nhân lực tương lai trong ngành Tim mạch

Bệnh mạch vành là căn bệnh số 1 tại Victoria, Úc với ước tính có hơn 300.000 người dân Victoria đang mắc bệnh tim. Dự tính rằng với dân số đang già đi tại Úc, số người mắc bệnh sẽ còn có chiều hướng tăng lên.

Với sự hợp tác giữa chính phủ bang Victoria và Khoa sức khỏe Monash University, bệnh viện Tim mạch Victoria (Victorian Heart Hospital- VHH) dự kiến sẽ khai trương vào năm 2022 trong khuôn viên Clayton của Monash Uni, mang lại cho người dân Victoria nói riêng và Úc nói chung dịch vụ chăm sóc về tim mạch hàng đầu thế giới.

VHH có vị trí rất đắc địa, tọa lạc ngay giữa trung tâm Clayton Innovation Cluster (liên hợp các viện nghiên cứu đa dạng, thích nghi, sáng tạo và phát minh số 1 của Úc), nằm ngay cạnh Trung tâm Gia tốc Úc, Trung tâm chế tạo vi nano Melbourne và Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh y sinh học Monash. VHH áp dụng những sáng tạo và phát minh mới nhất trong chăm sóc bệnh nhân vào các chương trình đào tạo ở tất cả các bậc đại học, sau đại học cho tất cả các ngành y học, điều dưỡng và y tế.

Là trường ĐH lớn nhất và nắm vai trò tiên phong nhất tại Úc, Monash Uni đã và đang thực hiện và đáp ứng các yêu cầu ưu tiên phát triển kinh tế của Chính phủ, với một tầm nhìn phát triển Clayton Innovation Cluster làm động lực chính trong quá trình phát triển kinh tế của bang Victoria.

Đổi mới trong lĩnh vực y tế sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân, tạo thêm việc làm và đầu tư, cùng với việc tạo ra ngành công nghiệp và thị trường xuất khẩu mới.

VHH Technology in Medical
Victorian Heart Hospital tại Monash Clayton Campus Công nghệ áp dụng trong giảng dạy
2/ Vì sao sinh viên lựa chọn học ngành Y tại Monash Uni?
 • Monash Uni là trường đại học đào tạo chuyên môn về y tế và sức khỏe lớn nhất tại bang Victoria, Úc:

- Khoa Y liên tục xếp hạng trong TOP 40 trường đại học nổi tiếng nhất trên thế giới về lâm sàng, tiền lâm sàng và khoa học y tế;

- Khoa Dược đứng vị trí thứ 2 thế giới về Dược phẩm và Khoa học về Dược.

 • Monash là thành viên duy nhất của Úc thuộc Liên minh M8 của các Trung tâm Học giả Y tế, một mạng lưới các trường đại học y khoa và bệnh viện giảng đường nổi tiếng nhất thế giới;
 • Đội ngũ giảng viên là các nhà nghiên cứu đẳng cấp thế giới làm việc liên ngành trong nhiều lĩnh vực đa dạng. Ngoài ra, còn có các giảng viên và nhóm nghiên cứu y khoa và y sinh học hàng đầu thế giới đã đóng góp to lớn trong nhiều lĩnh vực quan trọng như thụ tinh trong ống nghiệm, nghiên cứu béo phì, các bệnh truyền nhiễm và khoa học thần kinh;
 • Trường có rất nhiều chương trình học, nghiên cứu và sau đại học theo tín chỉ để bạn lựa chọn phù hợp với khả năng và hoài bão của mình, như: y khoa, điều dưỡng, chẩn đoàn hình ảnh, dinh dưỡng và ăn kiêng, cấp cứu, y sinh học, vật lý trị liệu, trị liệu nghề nghiệp, thần kinh học hành vi và công tác xã hội.

Để biết thêm thông tin về khóa học và nghề nghiệp tương lai, xem thêm tại: https://www.monash.edu/medicine/studyhttps://www.monash.edu/pharm/future

Đại học Monash 2

3/ Chương trình học bổng hấp dẫn:

Monash Uni trao tặng hơn 200 loại học bổng có giá trị dành cho SV quốc tế trong năm học 2019-2020, từ học bổng toàn phần đến học bổng khuyến khích nhỏ:

a, Học bổng 10.000 AUD- ngành Kinh doanh:

Học bổng này dành cho tất cả các chương trình Cử nhân và Thạc sỹ tín chỉ của Monash Business School (trừ MBA).

b, Học bổng Lãnh Đạo:

 • Trị giá 100% học phí toàn khóa học: không bao gồm phí bảo hiểm y tế OSHC, nhà ở và sinh hoạt phí;
 • Thông tin chi tiết xem tại đây.

c, Học bổng Xuất sắc:

 • Trị giá 10.000 AUD mỗi năm cho toàn khóa học;
 • Thông tin chi tiết xem tại đây.

d, Các HB khác của các khoa:

 • HB đến 10.000 AUD ngành Luật;
 • HB 6.000 AUD ngành CNTT và Kỹ thuật;
 • HB 4.000 AUD của Khoa Mỹ thuật, Thiết kế, Kiến Trúc; Khoa Nghệ thuật, KHXH và nhân văn; Khoa Y, Điều dưỡng và KH sức khỏe; Khoa Dược; Monash College;
 • HB 4.000- 8.000 AUD của Khoa Khoa học.

Xem thêm thông tin về học bổng tại: monash.edu/study/scholarships

4/ Monash College- Lộ trình tối ưu để vào Monash Unversity:

Suốt hơn 20 năm qua, Monash College đã đào tạo rất nhiều sinh viên xuất sắc cho ĐH Monash. Học tập tại Monash College là lộ trình nhanh chóng, hiệu quả và thú vị nhất để chuẩn bị cho cuộc sống học tập tại ĐH Monash. Monash College giúp bạn phát triển những kỹ năng cần thiết về học tập, hỗ trợ bạn và tạo nhiều điều kiện thuận lợi để bạn phát triển cho suốt sự nghiệp của mình. Bạn sẽ được tiếp cận với phương pháp học và giảng dạy tiên tiến, đổi mới cùng với cộng đồng sinh viên sôi động đến từ nhiều quốc gia.

a, Năm Dự bị Đại học Monash (MUFY)

Sau khi học xong MUFY thành công, HS sẽ vào năm thứ nhất chương trình cử nhân của một trong 10 khoa của ĐH Monash: Mỹ thuật, Thiết kế và Kiến trúc, Nhân văn, Kinh doanh/Thương mại và Kinh tế, Giáo dục và Sư phạm, Kỹ thuật, Luật, Công nghệ Thông tin, Y, Y tá và các khoa học về sức khỏe, Dược, Khoa học tự nhiên.

b, Cao đẳng liên thông Monash:

Đại học Monash là trường duy nhất trong nhóm Go8 có các chương trình cao đẳng liên thông. Sau khi học xong phần 2 thành công, HS sẽ vào năm thứ hai bằng cử nhân của 7 khoa của ĐH Monash (hoặc các ĐH khác): Mỹ thuật, Thiết kế và Kiến trúc, Nhân văn, Kinh doanh/Thương mại và Kinh tế, Giáo dục và Sư phạm (bằng kép), Kỹ thuật, Công nghệ Thông tin, Khoa học tự nhiên.

c, Các chương trình Đại học, Sau Đại học và Tiến sỹ

Xem thêm tại www.monash.edu/study

Mời gặp & trao đổi trực tiếp

cùng đại diện Monash University

Vui lòng đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn trực tiếp với Tiến sỹ Hoa Levitas, GĐ khu vực cao cấp của Monash Uni:

Hoi thao Hai Phong dang ky

Thông tin chi tiết, vui lòng xem TẠI ĐÂY

 

Chi tiết về sự kiện và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ:

Did you like this? Share it:
 

Tags: , , ,

 

Share this Post 
 
 
 
 
Thiết kế và SEO by Dịch Vụ SEO MinAds