Hotline: +84 9887 09698
 

ĐH Monash- Mũi nhọn đột phá: Ống bơm mũi có thể giúp chống béo phì

Số liệu thống kê về béo phì thật đáng sợ! Toàn cầu có hơn 650 triệu người béo phì và 41 triệu trong số đó là trẻ em dưới 5 tuổi. Nếu tình trạng này không được cải thiện, số lượng người béo phì dự đoán sẽ tăng tới 1 tỷ người vào năm 2030.

Thật may mắn, các nhà nghiên cứu của ĐH Monash đã giúp chúng ta với một giải pháp: một chiếc ống xịt mũi có khả năng ngăn chặn sự thèm ăn và tăng tỷ lệ trao đổi chất mà không cần tập thể dục ở những người bị béo phì.

Trong tạp chí Cell Report đăng ngày 11/9/2019, giáo sư Tony Tiganis và nhóm của ông tại viện nghiên cứu sinh học, thuộc Khoa Y, Điều dưỡng và Khoa học y tế của ĐH Monash đã phát hiện trong các mô hình tiền lâm sàng rằng ngăn chặn các hoạt động của hai kích thích tố tự nhiên bằng cách sử dụng qua hình thức xịt thuốc vào mũi (rất phổ biến), sẽ dẫn đến giảm sự thèm ăn, tăng tỷ lệ trao đổi chất và dẫn đến giảm cân. Đọc toàn bộ bài viết tại đây

Béo phì là một trong những tác nhân chính dẫn đến bệnh tật và tử vong trên toàn thế giới, và cũng là tác nhân chính của các bệnh như tiểu đường loại 2, tim mạch, gan và ung thư.

I. Đại học Monash- Top về đào tạo Y, Dược

ĐH Monash xếp hạng 6 trên toàn thế giới theo Times Higher Education Golden Age 2019 và xếp số một ở Úc về 9 lĩnh vực theo xếp hạng thế giới về các lĩnh vực học của Shanghai (GRAS):

 • Dược và khoa học về dược
 • Kỹ sư Luyện kim
 • Giáo dục
 • Quản trị kinh doanh
 • Kỹ sư Năng lượng
 • Kỹ sư Hóa
 • Khoa học và công nghệ Nano
 • Khoa học và Kỹ sư Vật liệu
 • Hóa học

Medicine Students, Monash University, 2017

1. Khoa Y, Điều dưỡng và Khoa học sức khỏe:

Viện Khám phá Y-Sinh Monash nằm trong Khoa Y, Điều dưỡng và Khoa học sức khỏe, nhằm thay đổi các quy tắc trong cuộc chiến chống lại bệnh tật, thúc đẩy những quan điểm mới cho các giải pháp mới. Xem www.monash.edu/discovery-institute

Khoa Y, Điều dưỡng và Khoa học sức khỏe của Monash là khoa lớn nhất của Úc bao gồm 10 khoa nhỏ, nhiều Trung tâm và các Viện, với mục đích và trọng trách khác nhau, nhưng tất cả đều tập trung và cam kết liên tục tạo ra sự đổi mới và tác động tích cực cho con người và thế giới.

Hãy đến với Monash. Các khóa học từ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ bao gồm từ y khoa, điều dưỡng, chụp X quang và hình ảnh y tế, dinh dưỡng và dietetics, nghiên cứu về nhân, y sinh học, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, khoa học thần kinh, công tác xã hội và nhiều chuyên ngành khác.

Thông tin về khóa học và nghề nghiệp tại: www.monash.edu/medicine/study

và: www.monash.edu/pharm/future

2. Khoa Dược và Dược học.

Đến năm 2025, dự kiến tất cả các quốc gia sẽ có tuổi thọ ít nhất là 50 tuổi. Vì vậy, sự thiếu hụt về lực lượng lao động chăm sóc sức khỏe là tất nhiên và sẽ cần đến 25 triệu vào 2030 (nguồn: WHO chiến lược toàn cầu về nguồn nhân lực cho sức khỏe: lực lượng lao động 2030). Khoa học dược phẩm mở ra nhiều lựa chọn về nghề nghiệp khác nhau từ sự hiểu biết về các loại thuốc đến các cơ hội nghiên cứu liên quan đến hóa học hoặc y sinh. Sinh viên tốt nghiệp làm việc trong nhiều lĩnh vực như thuốc, sơn và lớp phủ, mỹ phẩm và sản xuất thực phẩm…

Các nhà nghiên cứu về dược của ĐH Monash hiện đang giải quyết 7 trong 10 nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh tật và tử vong, cố gắng tìm ra các loại thuốc mới và cải tiến tình hình hiện tại cho thế giới.

Victorian College of Pharmacy, Parkville

Khuôn viên Dược của Monash tại Parkville, TP Melbourne

Xếp hạng tại Úc và Thế giới:

 • Số 1 tại Úc và Châu Á-Thái Bình Dương (QS 2019)
 • Số 3 toàn cầu về danh tiếng (QS 2019)
 • Chương trình 5 năm bằng kép Cử nhân (danh dự)/Thạc sĩ Dược đầu tiên của Úc
 • Bằng kép Cử nhân khoa học dược phẩm kết hợp với một bằng khác, tăng cơ hội và tiết kiệm thời gian và chi phí

Trải nghiệm học tập và sống có một không hai

 • Là nơi thu hút SV học tập tốt, nhiệt huyết, và tiềm năng lãnh đạo trong lĩnh vực y tế
 • Khóa học đổi mới, kết hợp thực tế và phương pháp giảng dạy sáng tạo, tạo điều kiện để SV thực hành và đối diện với thách thức hiện tại, chuẩn bị tốt cho tương lai là Dược sĩ hay Nhà khoa học dược phẩm có trình độ cao.

Bang Victoria, Australia là một trung tâm toàn cầu về công nghệ y tế và dược phẩm, một trong những sản xuất xuất khẩu có giá trị nhất, sử dụng 23.000 lao động cho lĩnh vực này và tiếp tục phát triển.

II. Monash College- Lộ trình tối ưu để vào ĐH Monash

Monash College dạy các chương trình dự bị, cao đẳng liên thông và các khóa học tiếng Anh, học trao đổi, thực tập chuyên nghiệp, và nhiều các chương trình khác nữa. Trong suốt hơn 20 năm qua, Monash College đã giúp nhiều sinh viên quốc tế vào khóa học mong muốn và chuẩn bị cho họ sự thành công để tiếp bước lên đại học và ra trường làm việc. Truy cập tại: www.monashcollege.edu.au/

Năm Dự bị đại học (MUFY). Sẽ dẫn lên năm thứ nhất tại một trong 10 khoa của ĐH Monash. MUFY rất được yêu chuộng bởi các tất cả các trường đại học Úc.

Diploma. Tùy theo trình độ bạn có thể vào Diplomas Phần 1 (tương đương lớp 12 của Úc) hay Diplomas Phần 2 (tương đương năm thứ nhất ĐH). Học xong Diplomas Phần 2 sẽ vào năm thứ 2 của chương cử nhân đã chọn.

III. Học bổng. Hơn 200 loại học bổng được cấp mỗi năm. Xem chi tiết tại  monash.edu/study/scholarships/

Đại học Monash- Tương lai chào đón bạn!

Quý phụ huynh và học sinh, sinh viên có quan tâm, vui lòng đăng ký tại đây để được tư vấn thêm về ĐH Monash, các chương trình học và học bổng 10-100% học phí.

Liên hệ:

Tiến sỹ Thanh Hoa

Email: Hoa.Levitas@monash.edu

Điện thoại: 0986 888 440

Did you like this? Share it:
 
 

Share this Post 
 
 
 
 
Thiết kế và SEO by Dịch Vụ SEO MinAds