Hotline: +84 9887 09698
 

Tất tần tật về du học phổ thông Úc: nhóm trường công lập bang Tasmania

Lựa chọn du học tại các trường phổ thông công lập Tasmania đồng nghĩa với việc bạn sẽ được học tại một trong những hệ thống giáo dục đáng tự hào vì sự hỗ trợ và chăm sóc học sinh một cách tận tâm, chu đáo. Học sinh được khuyến khích để trở thành người học chủ động, các em không chỉ học về kiến thức môn học mà còn được dạy cho cách thức và phương pháp học tập.

1. Các trường phổ thông công lập tại Tasmania

Trường công lập tại Tasmania là hệ thống trường học cho học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12. Học sinh bắt đầu học từ trường tiểu học (4-11 tuổi). Sau khi chuyển cấp ở lớp 7, học sinh học trường trung học cơ sở (12- 15 tuổi) và cuối cùng là 2 năm học trường trung học phổ thông (16-18 tuổi).

Hoàn thành chương trình trung học phổ thông, học sinh sẽ nhận được chứng nhận giáo dục Tasmania được công nhận trên toàn nước Úc- Tasmanian Certificate of Education (TCE).

Sau khi hoàn thành chương trình trung học phổ thông, học sinh có thể lựa chọn tiếp tục học tập. Hầu hết học sinh lựa chọn học lên đại học hoặc học nghề.

Học sinh có thể nhập học vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, học sinh muốn đủ điều kiện TCE vào năm lớp 12 phải hoàn thành chương trình của lớp 11 và 12.

Học sinh dưới 12 tuổi (lớp 7) phải có người giám hộ đi cùng.

Danh sách 15 trường phổ thông công lập bang Tasmania, Úc:

Click vào từng trường để xem chi tiết:

 1. Trường Trung học Cơ sở Clarence
 2. Trường Trung học Cơ sở Kingston
 3. Trường Trung học Cơ sở Taroona
 4. Trường Trung học Cơ sở Rose Bay
 5. Trường Trung học Cơ sở New Town
 6. Trường Trung học Cơ sở Ogilvie
 7. Trường Trung học Cơ sở Prospect
 8. Trường Trung học Cơ sở Queechy
 9. Trường Trung học Cơ sở Devonport
 10. Trường Trung học Phổ thông Elizabeth
 11. Trường Trung học Phổ thông Rosny
 12. Trường Trung học Phổ thông Hobart
 13. Trường Trung học Phổ thông Launceston
 14. Trường Trung học Phổ thông Newstead
 15. Trường Trung học Phổ thông Don

2. Môi trường học đường ở trung học phổ thông bang Tasmania

Tasmania tự hào vì sự xuất sắc trong giáo dục và giảng dạy. Chương trình giáo dục đảm bảo tất cả các tiêu chuẩn giáo dục quốc gia.

Trường công lập Tasmania cung cấp môi trường học tập chất lượng cao. Mỗi trường học có các dụng cụ thí nghiệm khoa học, thiết bị công nghệ thông tin, và công trình thể thao.

Trường học của chúng tôi mở một loạt các chương trình để đáp ứng nhu cầu và mục đích của từng học sinh. Chúng tôi tạo môi trường để học sinh quốc tế cảm thấy được chào đón, cảm thấy an toàn, được hỗ trợ trong nền giáo dục chất lượng cao.

Trường học công lập Tasmania đang dẫn đầu trong việc chuẩn bị cho những người trẻ tuổi thế kỷ 21. Chúng tôi chú ý tạo cho học sinh kỹ năng học tập và tư duy phản biện.

Nếu bạn quan tâm tới nhóm trường phổ thông công lập tại Tasmania nói riêng cũng như tại Úc nói chung, hãy tham dự hội thảo trực tuyến do Sở giáo dục bang Tasmania, Úc tổ chức để tìm hiểu thông tin chi tiết và giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn:

du học

Thông tin chi tiết về sự kiện: bit.ly/studytasmania

3. Các trường Trung học cơ sở

a. Thông tin chung

Trường trung học cơ sở Tasmania dành cho học sinh từ lớp 7-10 (khoảng 13-16 tuổi).

Trọng tâm của trường trung học cơ sở là cung cấp môi trường để bạn phát triển hơn nữa về các kỹ năng đọc viết, tính toán, công nghệ thông tin, và cũng như các kỹ năng về mối quan hệ giữa con người với con người (interpersonal) như lập kế hoạch, giải quyết vấn đề, quản lý thời gian và ra quyết định.

Bạn sẽ học cách kết nối các môn học bắt buộc, với các môn học tự chọn để phù hợp với năng lực cá nhân và đam mê nghề nghiệp của bạn. Mỗi trường học cũng có các hoạt động ngoại khóa. Bao gồm thể thao, âm nhạc và các buổi dã ngoại.

b. Các trường Trung học cơ sở:

Tại Hobart

 • Trường Trung học Kingston
 • Trường Trung học Taroona
 • Trường Trung học Rose Bay
 • Trường Trung học Claemce
 • Trường Trung học Ogilvie
 • Trường Trung học New Town

Tại Launceston

 • Trường Trung học Prospect
 • Trường Trung học Queechy

Tại Devonport

 • Trường Trung học Devonport

c. Chương trình giảng dạy

Trong trường trung học, bạn sẽ học các môn học khác nhau, cả các môn mang tính học thuật và giải trí. Thời gian học ở trường là thời gian bạn học những môn học bạn yêu thích và những môn bạn muốn học tiếp trong tương lai.

Ở lớp 7 và lớp 8, bạn sẽ học những môn học bắt buộc, bao gồm các môn chính là toán, khoa học, tiếng Anh, nhân văn, cũng như các môn học mang tính giải trí như giáo dục thể chất, nghệ thuật, khoa học máy tính, thiết kế và công nghệ.

Ở lớp 9 và 10, bạn sẽ tiếp tục học các môn chính bắt buộc – toán, khoa học, tiếng Anh và nhân văn. Tuy nhiên bạn sẽ được tự chọn các môn khác mà mình quan tâm. Ví dụ, nếu bạn có hứng thú với khoa học và máy tính, bạn có thể chọn học thêm máy tính và khoa học mở rộng.

d. Chương trình tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2

Tất cả các trường trung học cơ sở công lập Tasmania đều đề xuất việc sử dụng tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ hai – English as a Second Language (ESL) trong khuôn viên trường.

Mỗi trường sẽ có chương trình khác nhau, tuy nhiên tất cả các trường đều dạy bạn các kỹ năng quan trọng để nâng cao trình độ tiếng Anh. Bạn sẽ học lớp tiếng Anh phù hợp với trình độ của bạn.

Lớp học ESL của bạn sẽ được dưa ra dựa trên các môn học “chủ đạo”  (“mainstream” subjects) như toán, khoa học, lịch sử và nghệ thuật. Điều này nghĩa là bạn sẽ học chung lớp với các bạn Tasmania. Đây là một cách hữu hiệu để rèn luyện kỹ năng tiếng Anh của bạn. Ngoài ra, bạn còn được hỗ trợ thêm trong việc học tiếng Anh từ các giáo viên hỗ trợ.

e. Đánh giá kết quả học tập

Phần lớn các trường Trung học cơ sở không cở sở không yêu cầu học sinh thi cuối kỳ. Một số môn học có làm bài kiểm tra, nhưng mục đích của bài kiểm tra này là để chuẩn bị cho học sinh học tiếp ở những chương trình cao hơn.  Thay vào đó, bạn sẽ thực hiện các hoạt động đánh giá trong suốt năm học, bao gồm các bài tập, dự án và bài kiếm tra.

Bất kế kết quả học tập của bạn tại trường trung học cơ sở của bạn như thế nào, bạn cũng sẽ có thể học tiếp trường trung học phổ thông. Kết quả tại trường trung học cơ sở của bạn sẽ xác định trình độ “level” của các môn học mà bạn có bắt đầu học tại trường trung học phổ thông.

Ví dụ, nếu bạn có kết quả tốt môn toán ở lớp 10, bạn có thể học môn toán cấp độ 3 vào lớp 11. Nếu bạn không có kết quả tốt, bạn có thể học cấp độ 2 vào lớp 11 và tiến bộ lên cấp độ 3 vào lớp 12. Để biết thêm thông tin về việc tiếp tục học tại trường trung học phổ thông, hãy xem chi tiết chương trình học của chúng tôi.

f.  Đồng phục

Nếu bạn đang lên kế hoạch học tập tại Tasmania trong thời gian dài, bạn sẽ phải mặc đồng phục của trường. Khi bạn đến Tasmania, trường học của bạn sẽ cung cấp cho bạn thông tin về yêu cầu của đồng phục.

Nếu bạn chỉ học tại trường tròng một thời gian ngắn, bạn có thể không mặc đồng phục, hoặc trường học sẽ cho bạn mượn đồng phục để mặc trong thời gian bạn học tập tại trường.

4. Các trường trung học phổ thông (lớp 11-12)

a. Thông tin chung

98% học sinh tốt nghiệp từ trường trung học phổ thông tại Tasmania nhận được một lời mời từ một trường đại học của Úc. Con số này cao hơn so với bất cứ tiểu bang nào tại Úc.

Trường trung học phổ thông công lập Tasmania có cấu trúc khác biệt so với các tiểu bang khác của Úc. Học sinh lớp 11 và 12 (khoảng 16-18 tuổi) học ở khu vực khuôn viên khác với học sinh trung học cơ sở.

Cấu trúc của trường trung học phổ thông giúp học sinh làm việc độc lập và khuyến khích các em phát triển đạo đức trong trong công việc. Chương trình được thiết kế để giúp học sinh phát triển một loạt các kỹ năng cần thiết trong việc nghiên cứu tại trường đại học và công việc trong tương lai.

Học sinh được khuyến khích đặt câu hỏi, nêu ý kiến và tham gia các hoạt động. Mục đích là để học sinh có thể tự học. Nếu gặp khó khăn, các em được mong đợi sẽ yêu cầu sự giúp đỡ. Giáo viên sẽ có mặt để chắc chắn rằng các em đã vượt qua vấn đề, do đó, do vậy luôn có thể có những buổi học kèm riêng.

Phong cách học tại các trường trung học cơ sở có thể rất tự nhiên vào lúc đầu. Học sinh không mặc đồng phục và mối quan hệ với giao viên khá thân mật, nhưng có sự tôn trọng.  Học sinh thường gọi giáo viên bằng tên của thầy/ cô.

Trường trung học phổ thông Tasmania có nhiều các môn học để lựa chọn, cũng như là lựa chọn tuyệt vời cho các hoạt động ngoại khóa, bao gồm các khóa học đặc biệt, thể thao và dã ngoại.

b. Các trường học hiện có

 1. Elizabeth College
 2. Hobart College
 3. Rosny College
 4. Launceston College
 5. Newstead College
 6. Don College

c. Chương trình giảng dạy

Vào lớp lớp 11 và 12, học sinh có thể lựa chon môn học. Bắt buộc phải học tiếng Anh, nhưng bạn có thể chọn thêm những môn học thuộc lĩnh vực mà bạn muốn tập trung. Có nhiều lĩnh vực khác nhau. Học sinh có thể lựa chọn tập trung vào học thuật như toán, khoa học, lịch sử, và tôn giáo, hoặc cũng có thể chọn các môn giải trí khác như nhiếp ảnh, kịch, giáo dục ngoài trời.

Việc dạy nghề cũng có tại các trường trung học phổ thông Tasmania. Học sinh có thể hoàn thành chứng nhận 1 và 2 trong các lĩnh vực như khách sạn, du lịch, ô tô, kinh doanh, cũng như nhiều ngành nghề khác. Các khóa học này kết nối với một lộ trình đào tạo nghề nghiệp tại TasTAFE.

Học sinh thường chọn những môn học có liên quan đến công việc mà các bạn định hướng.

d. Chương trình tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ 2

Tại trường trung học phổ thông, bạn sẽ được yêu cầu học một môn tiếng Anh. Ví dụ như tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2, bên cạnh các môn khác bạn đã lựa chọn. Nếu bạn học tiếng Anh tốt, bạn có thể học học các môn tiếng Anh với học sinh địa phương, như giao tiếp tiếng Anh, hoặc viết tiếng Anh. Có thể có các buổi học kèm thêm và hỗ trợ học sinh về tiếng Anh tại trường sau giờ học trên lớp.

e. Đánh giá kết quả học tập tại bậc phổ thông trung học

Kết quả học tập tại trường trung học phổ thông của bạn sẽ dựa trên các môn mà bạn đã lựa chọn. Với phần lớn các môn học, kết quả sẽ bao gồm các bài tập, dự án, bài kiểm tra trong suốt năm học, bên cạnh hai bài thi mỗi năm. Nói chung, khoảng 70% điểm cuối kỳ của bạn là điểm học trong cả quá trình (từ bài tập, vv) và 30% là từ bài kiểm tra.

Điều này có nghĩa là nếu bạn sợ kiếm tra, hoặc cảm thấy bạn không làm tốt các bài kiểm tra, bạn vấn có thể đạt kết quả cao từ điểm học trong cả quá trình.

f. Đồng phục

Do các trường trung học phổ thông Tasmania xem học sinh như người trưởng thành, và khuyến khích bạn phát triển sự độc lập và tự nhận trách nhiệm, bạn sẽ không phải mặc đồng phục. Bạn có thể tự lựa chọn trang phục, nhưng thông thường, học sinh sẽ mặc mặc trang phục bình thường như jeans, quần short/ chân váy, váy liền và giày thể thao – sneaker – style shoes.

Studio môn học Báo chí của trường Rosny College

5. ƯU ĐÃI cho học sinh, sinh viên khi tham gia hội thảo:

Đức Anh A&T là đại diện ủy quyền tuyến sinh sinh viên Việt Nam của cả 3 khối: đại học, cao đẳng, phổ thông của bang Tasmania. Chúng tôi là một trong các công ty tư vấn du học xuất sắc,

là công ty tư vấn du học duy nhất tại Việt Nam được chọn tham gia hội thảo này cùng Study Tasmania, các bạn check thêm về chúng tôi nếu chưa biết:

 • Profile của các founders, check tại đây;
 • Thành tựu công ty, check tại đây; hoặc:
 • Check với Sở Giáo dục/ Bộ Giáo dục/ các trường và các Văn phòng xét cấp visa- các kênh rất khách quan để bạn hiểu thêm về chúng tôi;
 • Tỷ lệ visa của DHS công ty Đức Anh với thị trường du học Úc và New Zealand là 98%, UK là 99,9%, Mỹ và Canada là 92% .

Học sinh, sinh viên đăng ký du học qua công ty Đức Anh sẽ có cơ hội nhận ƯU ĐÃI ĐẾN 20 TRIỆU VNĐ(*), gồm:

 • Miễn phí ghi danh vào một loạt trường;
 • Tặng phí dịch thuật hồ sơ (đến 1 triệu đồng)(*);
 • Hỗ trợ $200- 500 phí hành chính(*);
 • Hỗ trợ $300- 500 vé máy bay(*);
 • Hỗ trợ $500 cho học sinh nhập học thẳng các chương trình Bachelor/ Master tại các trường đại học Úc và New Zealand(*);
 • Hỗ trợ xin học bổng 10-100% học phí khi đủ điều kiện;
 • Hỗ trợ học sinh trong các việc: tư vấn khóa học, ngành học, xin học, xin học bổng, visa du học, ăn ở, đi lại, bảo hiểm và các vấn đề khác;
 • Tận hưởng kinh nghiệm tuyệt vời về tư vấn du học- xin visa du học- xin học bổng du học của đơn vị đạt danh hiệu “Top Performing Agent” của AEI-ĐSQ Úc, Hội đồng Anh Việt Nam và New Zealand Trade.

(*): Áp dụng có điều kiện.

Chi tiết về sự kiện và thủ tục xin học, visa du học và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học Đức Anh

 • Hà Nội: 54-56 Tuệ Tĩnh, Tel: 024 3971 6229
 • HCM: 172 Bùi Thị Xuân, Q.1, Tel: 028 3925 3588
 • Hotline chung: 09887 09698, 09743 80915
 • Email: duhoc@ducanh.edu.vn
 • Website: ducanhduhoc.vn/

ĐỨC ANH EduConnect:

 • Chuyên nghiệp, minh bạch, hiệu quả trong tư vấn du học đi Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada, Hà Lan, Thụy Sỹ, Singapore, Malaysia, Nhật Bản;
 • Tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh PTE Academic, điểm thi PTE Academic tương đương và thay thế được cho IELTS- TOEFL trong du học, việc làm, định cư;
 • Đào tạo tiếng Anh học thuật, tiếng Anh chuyên ngành cao cấp tại Việt Nam.
Did you like this? Share it:
 
 

Share this Post 
 
 
 
 
Thiết kế và SEO by Dịch Vụ SEO MinAds