Hotline: +84 9887 09698
 

Nhóm ngành Máy tính- Information system – Data Analytics- AI Tại SYDNEY UNI. & học bổng 20%

Những câu hỏi về ngành Computer Science, Information Systems, Data Analytics, AI, ngày càng nhiều trong vài năm gần đây; do đó, chúng tôi xin gửi đến các bạn tóm tắt về những chương trình đào tạo các nhóm ngành này tại Đại học Sydney (có nhiều chương trình/degree khác nhau trong khoa với cùng nội dung nhưng độ sâu kiến thức, cơ hội thực tập, partnerships,… và yêu cầu đầu vào rất khác nhau).

Cũng lưu ý rằng, tất cả các học sinh được cấp thư mời học chính thức sẽ được cấp học bổng 20% học phí nếu các bạn apply.

Công ty Tư vấn du học Đức Anh, với tư cách là đại diện trường, sẽ giúp sinh viên xin học, xin  học bổng, xin visa, bố trí nhà ở, đón… và hỗ trợ các bạn trong suốt quá trình các bạn du học và kiếm việc làm- định cư sau này.

I. CÁC CHUYÊN NGÀNH  IT  &  KẾT NỐI

School of Computer Science (SCS) trực thuộc khoa Engineering, Đại học Sydney được QS Rankings 2021 đánh giá #1 bang NSW và #2 toàn nước Úc và cũng là nơi Dr John O’Sullivan – người phát minh ra WIFI từng theo học.

Hầu hết chương trình đào tạo bậc Đại học hay Thạc sỹ tại SCS – Đại học Sydney đều được công nhận bởi Australian Computer Society (ACS) cũng như các công trình nghiên cứu từ trường đều được đánh giá “Above the World Average”. SCS có partnerships với những Big Tech như Google, Microsoft, Amazon, Facebook, Oracle…và hàng loạt công ty, doanh nghiệp trong linh vực kinh tế, tài chính,… phi chính phủ khác. Hệ thống thông tin, cơ sở vật chất và các phòng labs của trường được bảo trợ bởi 3 đối tác chiến lược, bao gồm Microsoft, IBM và CISCO. Ngoài ra, School of Computer Science còn kết nối với các bệnh viện, trung tâm y khoa lớn nhất nước Úc cho những hợp tác kết hợp công nghệ thông tin trong y khoa, như trong năm 2020, Google đã đầu tư hơn AU$ 1m vào Đại học Sydney cho dự án đưa AI vào lĩnh vực khoa học sức khỏe.

Đại học Sydney cũng là nơi đặt trụ sơ của tòa nhà Sydney Nanoscience Hub – tòa nhà phục vụ giảng dạy và nghiên cứu máy tính lượng tử (quantum computing) và Nanoscience, một công trình trị giá AU$150m hợp tác cùng Microsoft. Trong năm nay, Đại học Sydney sẽ khánh thành tòa nhà giảng dạy Engineering and Technology lớn nhất Châu Đại Dương với cơ sở vật chất hiện đại thuộc hàng nhất thế giới. Đặc biệt, DELL đã hoàn thành thuận hợp tác với ĐH Sydney trong việc đặt và vận hành siêu máy tính Dell EMC’s Artemis 3 – một trong những siêu máy tính tối tân nhất thế giới, tại tòa nhà sắp khánh thành này.

Ngoài ra, sinh viên SCS còn có cơ hội sử dụng cơ sở vật chất hiện đại của các schools khác trong khoa Engineering như Australian Centre of Field Robotics, Centre for Robotics and Intelligent Systems, Immersive Learning Laboratory,…thuộc loại lớn nhất nước Úc. Sinh viên ĐH Sydney, ngay từ bậc UG, đã đạt được những thành tựu mang tầm thế giới, như sinh một viên năm 2 giải mã thành công bài toán tồn tại hơn 20 năm trong ngành máy tính lượng tử, được ĐH Yale, Duke và BigTech Amazon vinh danh; hay đội tuyển từ lớp tài năng Dalyell Scholar đánh bại hơn 400.000 đội  và dành giải nhì trong cuộc thi Hackathon – Call for Code lớn nhất thế  giới do IBM tổ chức năm vừa qua.

I.1. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO BẬC CỬ NHÂN

1. Bachelor of Advanced Computing (4 năm). Đây là chương trình đào tạo đầy đủ, chuyên sâu và hoàn thiện nhất cho tất cả các nhóm ngành có liên quan đến Computer Science/IT  bậc cử nhân. Ở năm 4, sinh viên có thể đăng ký học Honours để lấy bằng Danh dự hoặc chọn các tín chỉ về project/capstone/industry placement,… Điểm đặc biệt của chương trình này là sinh viên được phép hoc double major, kết hợp từ nhiều chuyên ngành khác nhau. Cụ thể, sinh viên chọn 1 trong 4 chuyên ngành bên dưới là major 1:

 • Computer Science
 • Information Systems
 • Software Development
 • Computational Data Science

và  sinh viên được chọn chuyên ngành thứ 2 ở một trong 4 ngành trên hoặc một trong số gần 100 chuyên ngành khác nhau, ở hầu hết các faculties khác, trong bảng shared pool. Điều này cho phép sinh viên vận dụng kiến thức khoa học máy tính trong industry mong muốn hoạt động sau này. Ví dụ, với tấm bằng Bachelor of Advanced Computing (Information System + Pharmacology), sinh viên có thể làm việc ở những công ty dược lớn như Pfizer, Abbott, Hoffmann-La Roche,…hoặc Bachelor of Advanced Computing (Computational Data Science + Marketing) để làm việc trong hầu hết các cty, tập đoàn lớn.

FAQ: Đại học Sydney có dạy về Artificial Intelligence hay Machine Learning không?

Câu trả lời: Có và đây là một trong những ngành mũi nhọn của CSC – USYD. Tương tự những đại học lớn trên thế giới như MIT, Harvard, Cambridge, Oxford…Đại học Sydney không đặt tên tấm bằng là Bachelor of Artificial Intelligence hay major tên Artificial Intelligence vì AI là một nhánh (branch) của Computer Science. Việc học và phát triển AI đòi hỏi kiến thức về khoa học máy tính, lập trình và phát triển phần mềm.

Những nội dung đào tạo phổ biến nằm dưới tên của 4 majors trên bao gồm:

 • Algorithms and visualisation
 • AI and machine learning
 • Computing, networking platforms and security
 • Human-centered technology
 • Information systems and service computing
 • Laboratories and facilities
 • …..

Sinh viên hoàn thành xong năm 3 (đạt đủ 144 tín chỉ) có thể xin “early complete” và nhận tấm bằng Bachelor of Computing (thay vì Bachelor of Advanced Computing – 4 năm)

2. Bachelor of Engineering Honours (Software Engineering) (4 năm).  Đây là degree được nhận accreditation bởi Engineers Australia dành cho những học sinh đặc biệt đam mê lập trình, phát triển phần mềm và muốn nhận tấm bằng “kỹ sư” . Degree này cho phép sinh viên chọn thêm 1 trong 3 specialisations như bên dưới:

Trong chương trình Engineering, sinh viên cần có 600 giờ thực tập bắt buộc (bên cạnh thesis, internship cuối kỳ), bắt đầu ngay từ năm 1. Cụ thể:

3. Bachelor of Science with majors. Đây là một degree thuộc dạng giáo dục khai phóng (liberal arts), cho phép sinh viên khám phá rất nhiều lĩnh vực khác nhau ở hầu hết tất cả các khoa (thông qua bảng shared pool). Bachelor of Science cho phép sinh viên học double major, kết hợp từ nhiều chuyên ngành khác nhau.

Sinh viên có thể chọn major 1 (8 môn học) trong số các major của khoa Science và major 2 (8 môn học) trong bảng shared pool. Ví dụ – Bachelor of Science (Data Science + Computer Science) hoặc Bachelor of Science (Statistics + Software Development),…

4. Tất cả các bachelor’s degrees khác có sử dụng bảng shared pool, bao gồm:

 • Bachelor of Advanced Computing;
 • Bachelor of Applied Science (Exercise and Sport Science);
 • Bachelor of Arts;
 • Bachelor of Commerce;
 • Bachelor of Economics;
 • Bachelor of Music;
 • Bachelor of Project Management (major only);
 • Bachelor of Psychology (minor only);
 • Bachelor of Science;
 • Bachelor of Visual Arts.

YÊU CẦU ĐẦU VÀO (một số chương trình THPT Phổ biến):

Tên degree

GPA cả năm lớp 12 (trường THPT Chuyên/ THPT Chất lượng cao) IELTS IB Diploma A level(3 môn/4 môn) SAT ACT
Bachelor of Advanced Computing 8.8 6.5 (6.0) 34 15/16 1270 26
Bachelor of Engineering Honours (Software Engineering) 8.5 6.5 (6.0) 31 14/14 1210 24
Bachelor of Science 8.0 6.5 (6.0) 29 13/13 1170 23

.

I.2.CHƯƠNG TRÌNH THẠC SỸ

Vui lòng liên hệ công ty Đức Anh để biết thông tin chi tiết về yêu cầu đầu vào, yêu cầu kinh nghiệm làm việc, và những yêu cầu khác cho từng trường hợp cụ thể.  Các Master có liên quan đến lĩnh vực Computer Science/IT:

II. MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ ĐẠI HỌC SYDNEY

Được thành lập năm 1850 bởi nữ hoàng Anh lúc bấy giờ, Đại học Sydney là trường ĐH đầu tiên của nước Úc, với sự “đỡ đầu” của hai trường là ĐH Cambridge và ĐH Oxford, ra đời với sứ mệnh mang lại nền giáo dục bình đẳng cho tất cả mọi người. Hiện tại ĐH Sydney được xếp hạng #27 trường Đại học tốt nhất thế giới (U.S News Report 2020) và đứng thứ #40 theo chỉ số đánh giá toàn diện của bảng xếp hạng QS 2021.

Quan trọng hơn hết, Đại học Sydney vinh dự đứng hạng 1 tại Úc và hạng 4 toàn thế giới về đầu ra việc làm và giá trị tấm bằng đối với nhà tuyển dụng (QS Graduate employability 2020). Trường cũng được Time Higher Education – Impact Ranking xếp hạng 2 toàn cầu về tầm ảnh hưởng theo các tiêu chí phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc.

Với chương trình học bám sát nhu cầu thực tế thị trường lao động, cơ sở vất chất hiện đại bậc nhất, đội ngũ giáo sư chuyên tâm và khuôn viên đậm chất “Châu Âu”, ĐH Sydney là nơi các sinh viên trải nghiệm những khóa học đã đào tạo nên những con người thay đổi thế giới. Với khuôn viên rộng lớn được đánh giá đẹp nhất nước Úc và đứng thứ 10 toàn thế giới, tọa lạc ngay trung tâm thành phố Sydney, sinh viên sẽ  trải nghiệm các thiết bị học tập tốt nhất, 4 viện bảo tàng, 5 nhà trưng bày nghệ thuật, 3 khán phòng hòa nhạc, 6 sân vận động và hệ thống thư viện học thuật lớn nhất Nam bán cầu. Hai công trình biểu tượng của Úc là Nhà hát con sò (Sydney Opera House) và Cầu cảng Sydney cũng do cựu sinh viên Đại học Sydney thiết kế. Trường Đại học Sydney cũng có chương trình student exchange lớn nhất nước Úc với hơn 300 trường đối tác trên toàn cầu (bao gồm cả Harvard, Yale hoặc Oxford, Cambridge,…).

Gần đây, khoa kinh doanh của trường đã vinh dự đón nhận danh hiệu “Triple Crown” – chứng nhận cao nhất cho một trường kinh doanh do 3 tổ chức đánh giá lớn nhất giới kinh doanh trao tặng; và sau đấy khoa kinh doanh -  Đại học Sydney vinh dự vươn lên trở thành Business school  hạng nhất toàn Châu Đại Dương đạt được danh hiệu cao quý này. Các sinh viên đã và đang theo học Đại học Sydney, dù thuộc bất cứ ngành nghề nào, đều mang trong mình niềm tự hào to lớn về trường với câu châm ngôn “ We are studying not just to get jobs, we are learning to change the world”.

III. MỜI DỰ TRIỂN LÃM DU HỌC TOÀN CẦU 2021

Triển lãm, với sự tham gia của hơn 50 trường đại học cùng các các tập đoàn giáo dục quốc tế, sẽ cung cấp thông tin du học tại gần 200 trường công ty Đức Anh đại diện.

 • Bạn có thể trao đổi 1-1 ONLINE với đại diện trường trong hai ngày 17 & 18/ 7/ 2021, từ 14h- 18h; hoặc
 • Bạn có thể nhờ chúng tôi xếp lịch hẹn vào một ngày nào đó với trường, trong 2021.

Thông tin chi tiết về Triển lãm & Đăng kí tham dự, vui lòng xem TẠI ĐÂYNote về triển lãm:

 • Ngày: 17-7 & 18-7
 • Giờ: từ 14h – 18h
 • Hình thức: Skype hoặc Zoom (ID: 814 9361 7431)

Chi tiết về thủ tục xin học, học bổng, visa du học và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC ĐỨC ANH

 • Hà Nội: 54-56 Tuệ Tĩnh, Tel: 024 3971 6229
 • HCM: 172 Bùi Thị Xuân, Q.1, Tel: 028 3929 3995
 • Hotline chung: 09887 09698, 09743 80915
 • Email: duhoc@ducanh.edu.vn
 • Website: ducanhduhoc.vn/
Did you like this? Share it:
 

Tags: , , , ,

 

Share this Post 
 
 
 
 
Thiết kế và SEO by Dịch Vụ SEO MinAds