Hotline: +84 9887 09698
 

Giải đáp của Bộ giáo dục bang Queensland đối với du học sinh quốc tế bậc phổ thông trong tình hình dịch Covid-19

(Cập nhật ngày 16/04/2020)

Xem bản gốc bằng tiếng Anh tại đây

1. Tôi có thể ở lại homestay của mình khi tất cả các trường đều chuyển qua học online từ học kỳ 2 không?

 • CÓ. Miễn là gia đình Homestay của bạn có thể giám sát bạn (xét theo độ tuổi và độ trưởng thành) bạn có thể truy cập để học trực tuyến theo các hướng dẫn tương tự như các học sinh trong nước. Học trực tuyến hiện đang là chương trình học phù hợp cho tất cả các học sinh.
 • Một trang web chuyên về học tập giáo dục hiện đang được sử dụng để hỗ trợ tất cả học sinh học tại nhà trong trường hợp trường học phải đóng cửa dài ngày hoặc việc các học sinh vắng mặt kéo dài.
 • Thông tin dành cho phụ huynh học sinh bao gồm các tài liệu dành cho chương trình giảng dạy, tài liệu học hiện có sẵn tại website: qld.gov.au/learningathome và 1 số website khác.

2. Tôi có thể tham gia vào hoạt động du lịch (không thường xuyên) vào cuối tuần hoặc trong khi đang học tại nhà không?

 • KHÔNG. Học sinh bắt buộc phải tuân theo khuyến cáo và quy định của chính phủ Úc nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 bao gồm việc hạn chế vui chơi ngoài trời và giao tiếp xã hội. Học sinh chỉ được rời khỏi nhà khi cần mua các nhu yếu phẩm cần thiết hoặc có lịch hẹn khám sức khỏe.
 • Cơ quan giáo dục quốc tế Queensland (Educational Queensland International-EQI) không chấp nhận bất cứ hoạt động nào không phù hợp với hướng dẫn hiện tại của chính phủ liên bang (Australian federal- https://www.australia.gov.au/) và tiểu bang Úc (state government- https://www.qld.gov.au/health/conditions/health-alerts/coronavirus-covid-19).

3. Có thêm những hỗ trợ khác cho học sinh lớp 12- những học sinh đang phải vật lộn để hoàn thành các bài đánh giá cuối năm dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19?

 • Cơ quan đánh giá và chương trình giảng dạy của Queensland (The Queensland Curriculum and Assessment Authority-QCAA) thông báo sẽ bỏ bớt một bài đánh giá/kiểm tra nội bộ trong mỗi chương trình học của từng môn (1 trong 4 đánh giá) để giảm bớt căng thẳng và áp lực cho giáo viên và học sinh lớp 12 khi đang tiếp tục với quá trình học cho Chứng chỉ giáo dục của bang Queensland (Queensland Certificate of Education-QCE). Giáo viên sẽ được cung cấp các thông tin bổ sung về những điều chỉnh cho các đánh giá sắp tới cũng như khối lượng công việc.
 • Xem thêm thông tin từ QCAA về những gián đoạn mà dịch Covid-19 gây ra: https://www.qcaa.qld.edu.au/coronavirus-updates/for-students-and-parentscarers/parent-and-student-faqs

4. Người bảo trợ (ở homestay) của tôi phải đi làm vì công việc của họ thuộc ngành thiết yếu, thì tôi có thể đến học tại trường không?

queensland

5. Việc học tại nhà có làm ảnh hưởng đến đánh giá quá trình điểm danh của tôi trên lớp học không?

 • Trong học kỳ 2, các trường sẽ không điểm danh như bình thường mà sẽ chuyển qua một hình thức điểm danh khác. Một nhân viên của trường sẽ phân bổ các nhóm học sinh và ghi nhận tình trạng tham dự/vắng mặt của các học sinh.
 • Điều quan trọng nhất là các học sinh phải luôn giữ liên lạc với nhà trường để đảm bảo việc tham dự vào các buổi học được ghi nhận và đáp ứng yêu cầu tham dự tối thiểu được nêu trong các điều khoản và điều kiện của EQI (EQI standard terms and conditions- https://eqi.com.au/for-students/policies-procedures/attendance)

6. Liệu việc học trực tuyến tại nhà vào học kỳ 2 có ảnh hưởng đến tiến trình khóa học hoặc tôi có thể cân nhắc được hoàn tiền học không?

 • Trường học sẽ bắt đầu học trực tuyến học kỳ 2 ít nhất trong 5 tuần (từ 20/04/2020-22/05/2020) và sẽ được xem xét đánh giá lại bởi chính phủ bang Queensland, sau đó sẽ có thông báo mới cho quá trình học tiếp theo;
 • Học sinh Quốc tế được yêu cầu phải tham gia toàn bộ các hoạt động học tập trực tuyến của trường. Dạy học và học trực tuyến là phương pháp phù hợp nhất dành cho giáo viên và học sinh trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát,và cũng là phương pháp tốt nhất trong trường hợp trường phải đóng cửa và giãn cách xã hội kéo dài;
 • Việc học trực tuyến sẽ không được xem là lý do để yêu cầu giảm học phí hoặc hoàn lại học phí. Các gia đình homestay được yêu cầu phải cung cấp đủ các cơ sơ học tập cho học sinh như: bàn ghế, và nơi đủ ánh sáng để học sinh hoàn thành quá trình học trực tuyến. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc hoàn thành quá trình học trực tuyến của bạn, hãy liên hệ với trường sớm nhất có thể;
 • Để có thêm thông tin về việc chuẩn bị cho quá trình học tập trực tuyến, vui lòng xem tại https://education.qld.gov.au/curriculum/learning-at-home
 • Học sinh cần làm theo các hướng dẫn của chính phủ liên bang (Australian federal- https://www.australia.gov.au/) và tiểu bang Queensland (state government- https://www.qld.gov.au/health/conditions/health-alerts/coronavirus-covid-19) về việc ở yên tại nhà.

7. Hiện tôi không cư trú tại Úc, liệu tôi có thể bắt đầu học kỳ 2 vào năm 2020?

 • Chính phủ Úc đã áp đặt các hạn chế đối với tất cả công dân nước ngoài (không bao gồm thường trú nhân tại Úc), kể từ ngày 20/03/2020 lúc 9 giờ tối (theo giờ AEDT), công dân nước ngoài sẽ không đươc vào Úc. Hạn chế này sẽ tiếp tục được giữ nếu không có các thông báo mới từ chính phủ Úc (Australian government- https://www.australia.gov.au/)
 • Nếu bạn đã đăng ký nhập học học kỳ 2 năm 2020, bạn nên hoãn việc học của mình sang một học kỳ khác hoặc rút khỏi học kỳ này.

8. Nếu hạn chế đi lại được dỡ bỏ, tôi có thể đăng ký học vào giữa học kỳ không?

 • EQI sẽ xem xét yêu cầu của bạn dựa theo từng trường hợp tùy thuộc vào chương trình bạn đang tham gia;
 • Trong hầu hết các trường hợp, EQI sẽ đề nghị bạn chuyển sang học kỳ tiếp theo.

9. Nếu tôi muốn đặt chuyến bay về nhà sớm nhất có thể, Cơ quan giáo dục quốc tế Queensland (Educational Queensland International-EQI) cần tôi phải làm gì?

 • Vui lòng điển đầy đủ thông tin vào đơn Travel and activities (https://eqi.com.au/for-students/policies-procedures/travel) gửi cho Điều phối viên trường học và EQI, và gửi 1 bản copy cho gia đình homestay của bạn;
 • Ít nhất, chúng tôi cần có email từ phụ huynh hoặc đại diện (agent) của bạn thông báo rằng học sinh yêu cầu rút tên khỏi chương trình học-vui lòng gửi email đó cũng như bản sao về hành trình của bạn cho Điều phối viên trường học, EQI và gia đình homestay của bạn.

10. Tôi đã hoàn thành khóa học nhưng không thể trở về nước do lệnh hạn chế di chuyển/giới hạn các chuyến bay quốc tế?

 • Trong trường hợp chuyến bay của bạn bị hoãn/hủy, bạn nên thông báo với Điều phối viên/Đại diện trường;
 • Nếu bạn cần tư vấn sau giờ làm việc, cuối tuần hoặc trong những ngày nghỉ Holiday của trường, bạn có thể gọi miễn phí cho 1800 QSTUDY (+61 1800 778 839). Đây là dịch vụ điện thoại hỗ trợ miễn phí dành cho sinh viên quốc tế học tập tại các trường công lập của bang Queensland/ các nhà cung cấp dịch vụ homestay/phụ huynh và các đại diện;
 • Bạn có thể cần liên hệ với Bộ nội vụ (Department of Home Affairs- https://www.homeaffairs.gov.au/) về ngày hết hạn visa của bạn. Trường sẽ liên hệ với nhà cung cấp homestay hiện tại hoặc nhà cung cấp homestay khẩn cấp về các phúc lợi của bạn cho đến khi chuyến bay của bạn được xác nhận;
 • EQI sẽ hỗ trợ tối đa 2 tuần cho bất cứ học sinh nào rơi vào trường hợp này.

queensland

11. Tôi có thể lùi kỳ nhập học của mình tại Queensland do ảnh hưởng của Covid-19 không?

12. Tôi là học sinh đang học, tôi có thể tạm dừng việc học và quay về nước ngay lập tức hay không?

 • Lưu ý, theo các hạn chế du lịch được ban hành bởi chính phủ Úc do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp (xem các hạn chế tại https://covid19.homeaffairs.gov.au/), sinh viên ở các nước khác sẽ không được phép nhập cảnh vào Úc. Bạn cần xem xét cẩn thận các hạn chế đi lại hiện tại trước khi đưa ra quyết định tạm dừng việc học của mình;
 • CÓ, bạn thể có tạm hoãn việc học và quay về nước do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đây là 1 tình huống bất khả kháng và điều này sẽ không làm ảnh hưởng đến yêu cầu về attendance của bạn;
 • Thời gian tạm hoãn được phê duyệt sẽ phụ thuộc vào độ tuổi và khóa học bạn đã đăng ký theo quy định trong tiêu chuẩn yêu cầu đầu vào và khóa học. Thời gian tạm hoãn này sẽ không được kéo dài mà phải tuân theo như quy dịnh dành cho từng cấp bậc bên dưới:
 • Lớp 12: tối đa 10 tuần
 • Lớp 11: tối đa 10 tuần
 • Lớp 10: tối đa 20 tuần
 • Mẫu giáo-lớp 9: tối đa 20 tuần
 • Dự bị trung học: tối đa 10 tuần
 • Bất cứ việc trì hoãn học tập kéo dài hơn quy định như trên sẽ bị yêu cầu thực hiện quá trình ghi danh mới hoặc phải học lại 1 năm học. Học sinh trong nước có thể yêu cầu hoãn việc ghi danh tùy theo từng trường hợp.

13. Tôi là học sinh đang học, tôi có thể tạm hoãn việc ghi danh, vẫn ở lại Queensland nhưng không tham gia khóa học trực tuyến tại nhà không?

14. Tôi có được hoàn tiền nếu tôi tạm dừng, rút khỏi trường hoặc trì hoãn việc học do ảnh hưởng của dịch Covid-19?

CÓ, do dịch Covid-19 được xem là một tình huống bất khả kháng và bạn sẽ được hoàn tiền dựa theo các tiêu chí bên dưới:

 1. Bất kỳ học sinh nào rút lại hồ sơ học do dịch covid 19 trong vòng 2 tuần hoặc lâu hơn trước khi chương trình học bắt đầu sẽ không phải chịu bất kỳ khoản phụ phí nào và được hoàn trả đầy đủ học phí
 2. Bất kỳ học sinh nào rút lại hồ sơ học do dịch covid 19 ít hơn 2 tuần trước ngày nhập học sẽ được hoàn phía sau khi trừ phí nhà ở (*)
 3. Bất kỳ học sinh nào rút lại hồ sơ học do dịch Covid-19 sau khi đã bắt đầu khóa học, thì học sinh sẽ nhận lại khoản học phí chưa sử dụng đến và các khoản khác kể từ ngày tạm dừng chương trình học. (**)
 4. Không áp dụng thêm phí đăng ký nhập học (Administration Fee) dành cho các học sinh khi họ hoãn tới năm 2021. Đối với các học sinh có nhu cầu hoãn việc học lại, các điều khoản về việc hoàn tiền sẽ vẫn được áp dụng nếu dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn ra trong tương lai. Các vấn đề bất khả kháng xảy ra do ảnh hưởng của dịch Covid-19 cần được chứng thực trong quá trình yêu cầu hoàn tiền. Các điều khoản hoàn tiền theo tiêu chuẩn sẽ được áp dụng nếu bạn thay đổi ý định.

(*) Phí sắp xếp homestay sẽ không được hoàn lại do homestay đó đã được giữ cho học sinh.

(**) Phí sắp xếp homestay và phí thuê homestay trong 2 tuần sẽ không được hoàn trả.

Trong trường hợp phụ huynh chọn trì hoãn nhập học thay vì rút tiền, EQI có thể phân bổ lại phí trả trước cho các lần đăng ký trong tương lai. Nếu học sinh quyết định rút tiền hoặc tạm đình chỉ nhập học, một khoản chi phí sẽ được hoàn trả. Học sinh vui lòng xem lại các Điều khoản và Điều kiện tiêu chuẩn của Chính sách hoàn tiền.

Số tiền được hoàn lại sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp được quy định trong Chính sách hoàn tiền. Nếu học sinh đủ điều kiện hoàn phí, vui lòng nộp đơn yêu cầu hoàn phí Refund request form tại  https://eqi.com.au/ISP%20PP%20PDFs/refund-request-form.pdf

15. Liệu bảo hiểm sức khỏe cho sinh viên quốc tế (OSHC-Overseas Student Health Cover) sẽ chịu chi trả chi phí cho tôi nếu tôi bị nhiễm Covid-19?

Nếu bạn nghi ngờ hoặc được chuẩn đoán nhiễm Covid-19, bạn hãy liên hệ ngay với nhà cung cấp OSHC của bạn để tìm hiểu những chi phí bạn sẽ được chi trả. Điều này còn phụ thuộc vào Chính sách của các nhà cung cấp bảo hiểm và bảo hiểm bạn mua thuộc loại nào. Nếu OSHC của bạn thuộc diện Hố trợ toàn cầu của Allianz, bạn có thể tìm thấy các thông tin quan trọng dành cho khách hàng liên quan đến dịch Covid-19 tại https://allianzassistancehealth.com.au/en/helpcentre/ovhc/covid19-ovhc/

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học Đức Anh

 • Hà Nội: 54-56 Tuệ Tĩnh, Tel: 024 3971 6229
 • HCM: 172 Bùi Thị Xuân, Q.1, Tel: 028 3929 3995
 • Hotline chung: 09887 09698, 09743 80915
 • Email: duhoc@ducanh.edu.vn
 • Website: ducanhduhoc.vn/

ĐỨC ANH EduConnect:

 • Tư vấn du học Chuyên nghiệp, minh bạch, hiệu quả, các thị trường Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada, Hà Lan, Thụy Sỹ, Singapore, Malaysia, Nhật Bản;
 • Tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh PTE Academic, điểm thi PTE Academic tương đương và thay thế được cho IELTS- TOEFL trong du học, việc làm, định cư;
 • Đào tạo tiếng Anh học thuật, tiếng Anh chuyên ngành cao cấp tại Việt Nam.
Did you like this? Share it:
 

Tags: , , , , , , , ,

 

Share this Post 
 
 
 
 
Thiết kế và SEO by Dịch Vụ SEO MinAds